Trải nghiệm tàu điện trên cao ở Bangkok, Thái Lan

Chùm ảnh: Trải nghiệm tàu điện trên cao ở Bangkok, Thái Lan

Hiện tại, Bangkok có 3 tuyến tàu điện trên cao, phục vụ khoảng 600.000 lượt khách đi lại mỗi ngày.

Hệ thống đường sắt trên cao ở thủ đô Bangkok của Thái Lan (BTS) được đưa vào sử dụng từ năm 1999. Hiện tại nó vẫn đang được kéo dài để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Việc mua vé và xếp hàng lên tàu khá đơn giản, giá vé trong khoảng từ 15 baht tới 45 baht (tương đương 10.000 – 30.000 đồng) tuỳ theo địa điểm đến là ga xa hay gần. Hiện tại tổng số ga tính riêng tàu điện trên cao ở Bangkok là 34.

Đường sắt trên cao ở Bangkok khá chằng chịt và chạy trên các tuyến đường chính của thành phố 10 triệu dân này.

Các ga hầu như được kết nối với các trung tâm thương mại hay các toà nhà lớn.

Một nhà ga của tàu điện trên cao ở Bangkok.

Hệ thống đường sắt trên cao ở Bangkok hoạt động 18 tiếng mỗi ngày, theo thống kê trong năm 2016 tổng lượt chuyên chở lên tới hơn 600.000 lượt/ngày.

Bên trong tàu có chỗ ngồi ưu tiên cho phụ nữ, người già và trẻ nhỏ. Hầu hết hành khách đi tàu đều sử dụng điện thoại thông minh, một hình ảnh phổ biến trong xã hôi hiện đại.

Việc có thể chuyên chở được lượng khách lớn, tốc độ nhanh (khoảng 80km/h) khiến tàu điện trở thành một cứu cánh cho giao thông của Bangkok.

Trong giờ cao điểm vào buổi sáng và chiều tối, không dễ để lên được tàu.

Tuy nhiên các khung giờ khác, tàu cũng không mấy đông khách và đi tàu là lựa chọn rất thông minh ở thủ đô của Thái Lan.

Ngoài 3 tuyến đường sắt trên cao, ở Bangkok còn có 1 tuyến tàu điện ngầm và 1 tuyến tàu điện nhanh chạy thẳng ra sân bay Suvnabumi. Các tuyến này đều được liên kết với nhau.

Hiện tại, tàu điện trên cao đang là chiến lược phát triển giao thông công cộng ở Bangkok. Thành phố đang triển khai thêm một tuyến tàu điện ngầm và 2 tuyến tàu điện trên cao khác. Dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017 và 2019, nâng tổng số tuyến ở Bangkok lên con số 8.

Ở Bangkok, tất cả mọi người đều được khuyến khích sử dụng phương tiện công cộng để hạn chế ùn tắc giao thông. Một phụ nữ khiếm thị được nhân viên tàu điện dẫn xuống cầu thang.

Theo Quang Trung/VOV-Bangkok

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *